Một số lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020
Ngày 19 tháng 3 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 741/SGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thi tuyển sinh vào lớp 10 chính quy năm học 2019-2020. Trong đó có một số lưu ý như sau:

1. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển;

2. Môn thi, thời gian thi, cấu trúc đề thi, nội dung thi

Môn thi và thời gian thi:

+ Đối với các trường THPT không chuyên: Môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh

Thời gian làm bài: Môn Toán và Ngữ văn: 120 phút, Tiếng Anh: 60 phút

+ Đối với các trường THPT chuyên: Trường THPT chuyên có 7 lớp chuyên (Lớp chuyên Toán, Toán – Tin, Toán – Sinh, Vật lí, Hóa, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 01 lớp cận chuyên.

Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (gọi là các môn thi chung) và 01 môn chuyên. Trong đó các môn chung Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh có đề thi cùng với đề thi tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên.

Thời gian làm bài thi:

+ Các môn thi chung: Môn Toán và Ngữ văn:120 phút, môn Tiếng Anh: 60

Phút.

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh: 120 phút, các môn còn lại:  150 phút.

Lưu ý:  Thí sinh dự thi vào chuyên Toán – Tin, chuyên Toán – Sinh thì thi môn chuyên Toán cùng đề với đề thi vào chuyên Toán.

3. Cấu trúc đề thi: Theo Công văn số 568/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 20/3/2012;  Công văn số 874/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 13/6/2013 và Công văn số 1582/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 13/10/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

4. Nội dung đề thi: Trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi có tính phân hóa được trình độ học sinh. Đối với môn chuyên có nâng cao phù hợp với tuyển sinh vào trường chuyên.

5. Đăng ký dự thi: Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 05/4/2019 đến ngày 28/4/2019 tại các trường nơi các học sinh đang học lớp 9.

6. Bổ sung thêm địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT Hùng Vương: Thí sinh có nguyện vọng 1 học tại Trường THPT Hùng Vương thì có thể nộp hồ sơ tại Trường THPT Hùng Vương hoặc tại trường THPT, THCS&THPT gần nhất.

7. Lịch thi:

Lưu ý:   14 giờ 00 phút ngày 31/5/2019 thí sinh tập trung tại trường thi để học nội quy thi, nhận thẻ dự thi và làm thủ tục dự thi (Thí sinh mang theo Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS (nếu tốt nghiệp trước năm 2019))để Hội đồng coi thi kiểm tra điều kiện dự thi của thí sinh.

Dương Văn Ca (http://www.binhphuoc.edu.vn)