Công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia

Công nhận trường THCS chuẩn quốc gia-Mã số hồ sơ: 017982

Thủ tục:
Công nhận trường THCS chuẩn quốc gia-Mã số hồ sơ: 017982

Nội dung chi tiết:

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1:
+ Sở GDĐT tham mưu với UBND tỉnh thành lập BCĐ cấp tỉnh
+ Các phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện thành lập BCĐ cấp huyện
+ Các trường thànnh lập BCĐ xây dựng trường chẩn QG
Bước 2:
+ Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiến hành tự kiểm tra và báo cáo theo mẫu biên bản.
Bước 3: Các đơn vị THCS đề nghị UBND huyện  thành lập đoàn kiểm tra  bước 1.
Bước 4: Các phòng GD&ĐT làm tờ trình đề nghị Sở thành lập đoàn kiểm tra kỹ thuật
Bước 5: Sở GD&ĐT làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra công nhận.
b) Cách thức thực hiện: Trường THCS đề nghị Phòng GD&ĐT. Sau khi kiểm tra bước đầu nếu đủ điều kiện thì phòng GD&ĐT lập tờ trình đề nghị Sở GD&ĐT kiểm tra kỹ thuật.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
- QĐ thành lập BCĐ cấp trường, cấp huyện
- Báo cáo tự kiểm tra
- Báo cáo kiểm tra, biên bản kiểm tra
- Báo cáo kiểm tra, biên bản kiểm tra  kỹ thuật
- Báo cáo kiểm tra, biên bản kiểm tra công nhận.
- Sơ đồ tổng thể của trường
d) Thời hạn giải quyết: 30 ngày kể từ ngày kết thúc kiểm tra kỹ thuật của Sở
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: tổ chức
f) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện:
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở GDĐT
- Cơ quan phối hợp: UBND huyện, thị, UBND các xã, phuờng, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
h) Lệ phí: không
i) Tên mẫu đơn mẫu tờ khai: không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:không
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
-Quyết định Số 27/2001/QĐ-BGD&ĐT  của Bộ GD&ĐT,ngày 05/7/2001, về việc ban hành quy chế công nhận trường TH đạt chuẩn quốc gia 2001-2010. Có hiệu lực sau 15 ngày kể từ khi đăng công báo
- Quyết định Số 08/2005/QĐ-BGDĐT ngày 14/3/2005 của Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế công nhận trường THPT chuẩn quốc gia.
- Quyết định Số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT ngày 02/01/2003 của Bộ GD&ĐT, về việc ban hành quy định tiêu chuẩn thư viện trường PT. Có hiệu lực sau 15 ngày kể từ khi đăng công báo
- Quyết định Số 37/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/07/2008 của Bộ GD&ĐT, về việc ban hành quy chế công nhận phòng học bộ môn trường TH đạt chuẩn quốc gia. Có hiệu lực sau 15 ngày kể từ khi đăng công báo
- Thông tư liên tịch số 35/2006/BGDĐT-BNV ngày 23/08/2006 của Bộ GD&ĐT- Bộ Nội vụ, V/v Hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở GDPT công lập.
-Công văn 3481/BGDĐT-GDTrH ngày 06/5/2005của Bộ GD&ĐT, về việc hướng dẫn xây dựng trường chuẩn Quốc gia.